image banner
Hội cựu chiến binh thị trấn Hậu Nghĩa tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu

Anh-tin-bai

Ngày 29/3/2024; Hội Cựu chiến binh thị trấn Hậu Nghĩa đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua " Cựu chiến binh gương mẫu" 5 năm ( giai đoạn 20119 - 2024). Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Sơn, chủ tịch CCB huyện Đức Hòa, các đồng chí lãnh đạo đảng ủy; HĐND; UBND; UB.MTTQVN , Bí thư chi bộ, trưởng ấp, khu phố trên địa bàn thị trấn Hậu Nghĩa. Nguyên lãnh đạo CCB qua các thời kỳ và 60 đồng chí CCB tiêu biểu trong phong trào " Cựu chiến binh gương mẫu".

Anh-tin-bai

Tại hội nghị đồng chí Võ Văn Hai, CT hội CCB đã thông qua báo cáo tổng kết. Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua " Cựu chiến binh gương mẫu" được cán bộ, hội viên CCB tham gia sôi nổi, với các mục tiêu tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xuất sắc, hội viên gương mẫu; gia đình văn hóa; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, Hội CCB thị trấn luôn gắn phong trào thi đua " Cựu chiến binh gương mẫu" với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua thực hiện phong trào thi đua, giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống " Bộ đội cụ Hồ" nêu cao tinh thần trách nhiệm.

Đẩy mạnh phong trào " Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" nâng  cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB. Tập trung nâng cao hiệu quả đầu tư vốn giúp cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế gia đình, đến nay đã xây dựng quỹ hội bình quân được 367.270.000 đồng, bình quân đầu người là 3.112.000 đồng, quỹ Ban chấp hành 45.540.000 đồng.

Thường xuyên quan tâm đến quyền lợi, đời sống của hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện giúp đỡ hội viên ổn định cuộc sống, trong 5 năm quacó 119/119 cán bộ hội viên gương mẫu , 100% hội viên không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Văn sơn, Chủ tịch CCB huyện đã biểu dương những thành tích đạt được của hội CCB thị trấn Hậu Nghĩa trong 5 năm qua. Đồng thời , đề ngjị cán bộ va hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống " Bộ đội cụ Hồ" vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đi đầu trong các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phong trào bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, an ninh ấp, khu phố; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, hội CCB thị trấn đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua " Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024.